Liên hệ | Sitemap  
Kiến thức y khoa
30/11/2019

Bệnh mạch vành là loại bệnh xuất hiện khi có một hay nhiều các nhánh của động mạch vành bị hẹp lại và bị cản trở do những mảng bám hình thành và tích tụ bên trong mạch máu.


Khi đó các động mạch trong cơ thể vốn dĩ rất mềm mại và có tính đàn hồi sẽ trở nên hẹp hơn và cứng hơn bởi sự xuất hiện của những mảng bám này qua thời gian dài. Cholesterol và một số chất khác có thể là chất bám trên thành mạch và đây gọi là chứng xơ vữa động mạch. Dưới đây là một số đối tượng bệnh nhân được bác sĩ bệnh viện An Việt cảnh báo có nguy cơ bị bệnh cao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.


Những người dễ mắc bệnh mạch vành là nam giới trên 50 tuổi và nữ giới trên 55 tuổi. Khi tuổi cao sức yếu thì bệnh mạch vành càng dễ xuất hiện. Thông thường đối tượng nam giới là những người có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn nữ giới, nhưng những người phụ nữ sau khi mãn kinh lại có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn nam giới.

Nam giới trên 50 tuổi dễ có nguy cơ mắc bệnh mạch vành

Ngoài ra những người có bố mẹ hoặc ông bà mắc bệnh mạch vành cũng có nguy cơ cao mắc bệnh này đặc biệt là khi có người thân mắc bệnh này dưới 55 tuổi đối với nam giới và dưới 65 tuổi đối với nữ giới. Các bác sĩ bệnh viện An Việt cho biết bệnh mạch vành cũng dễ gặp phải ở những người mắc các bệnh như cao huyết áp, đái tháo đường, béo phì và rối loạn mỡ máu...

Hi vọng những chia sẻ trên của các bác sĩ bệnh viện An Việt sẽ có ích cho tất cả mọi người. Nếu còn vấn đề nào chưa được giải đáp, hãy liên hệ ngay với bệnh viện để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhé.

Tags: Bệnh mạch vành là gì?, Dấu hiệu của bệnh mạnh vành


 


Các bài viết khác
Đang online: 71
Hôm nay: 4,547
Tổng số truy cập: 272,874
1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
info@benhvienanviet.com
www.benhvienanviet.info