Liên hệ | Sitemap  
Kiến thức y khoa
22/02/2020

Dù bạn từng nghe nhiều người khuyên: “Không được tự ý nặn mụn”. Song thực tế, hiếm ai không “động thủ” khi hàng ngày soi gương và thấy những nốt mụn đã già hiện diện trên mặt cứ như “trêu ngươi”. Vấn đề là bạn phải nặn mụn đúng cách hay chưa. Cách chăm sóc da sau khi nặn mụn rất quan trọng, quyết định đến việc có để lại thâm sẹo hay không. Bài viết dưới đây của bệnh viện An Việt sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Đảm bảo không còn sót lại nhân mụn

Muốn da nhanh phục hồi sau khi nặn mụn, bạn cần chắc chắn là đã lấy sạch nhân mụn. Chỉ cần một lượng nhỏ nhân trắng hay mủ còn sót lại, mụn chẳng những không xẹp mà còn phát triển trở lại nhanh chóng. Chưa kể vi khuẩn từ nốt mụn đó còn lan sang vùng lân cận, gây viêm nhiễm và thế là những nốt mụn khác được dịp trồi lên.

Hãy nhớ rằng bạn không nên nặn mụn quá mạnh, nhưng hãy dùng đủ lực để lấy sạch nhân. Thông thường, khi một chút máu và nước vàng xuất hiện nghĩa là cồi mụn đã được lấy hoàn toàn. Lúc này, bạn hãy dừng lại nếu không muốn da bầm tím.

2. Để da nghỉ ngơi trong 10 phút

Sau khi nhân mụn được lấy hết, máu và dịch vàng sẽ tiếp tục rỉ ra. Do đó, bạn chớ vội vàng thoa bất cứ dung dịch hay sản phẩm nào lên da, vừa không có tác dụng vừa làm dịch vàng lan rộng ra vùng da quanh đó. Hãy để da nghỉ ngơi trong ít nhất 10 phút, dùng bông gòn hoặc tăm bông chấm lên nốt mụn để hút sạch mủ và dịch, cho đến khi vết thương đóng lại hoàn toàn.

3. Thoa sản phẩm phục hồi da sau nặn mụn
 

Bạn cần thoa kem trị mụn để chữa lành tổn thương sau mụn

Khoảng một tiếng sau khi để da nghỉ ngơi, bạn cần thoa kem trị mụn để chữa lành tổn thương sau mụn. Việc làm này còn ngăn ngừa nhiễm trùng cũng như lây lan mụn nhọt ra xung quanh.

4. Tuyệt đối không đụng vào

Đây là nguyên tắc cơ bản để tránh đưa vi khuẩn lên da, và nó đặc biệt đúng đối với vùng da mới nặn mụn. Vùng da này đang bị tổn thương nên vô cùng nhạy cảm. Nếu liên tục chạm tay vào đó, bạn đã đưa không ít vi khuẩn có hại xâm nhập vào vết thương hở, khiến lỗ chân lông bị nhiễm khuẩn và tạo điều kiện cho mụn tái trở lại.

5. Cẩn thận với trang điểm

Đừng bao giờ thoa kem nền hoặc kem che khuyết điểm trực tiếp lên khu vực da chưa lành, thậm chí còn đang hở. Bởi lẽ, nguy cơ vi khuẩn xâm nhập và tạo nên vết thâm rất cao.

Nếu cấp thiết, bạn nhất định phải thoa trước một lớp gel trị mụn Decumar (để đóng lại vết thương) rồi mới trang điểm.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hoặc cần tư vấn trợ giúp. Hãy liên hệ trực tiếp với Chuyên gia của chúng tôi theo Hotline 1900 2838. Bệnh viện An Việt luôn sẵn lòng giải đáp giúp bạn.

Tags: Trị mụn trứng cá bằng những thành phần thiên nhiên, Vitamin và khoáng chất có giúp làm giảm mụn trứng cá hay không?


 


Các bài viết khác
Đang online: 81
Hôm nay: 2,197
Tổng số truy cập: 579,829
1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
info@benhvienanviet.com
www.benhvienanviet.info