Liên hệ | Sitemap  
Kiến thức y khoa
13/02/2020

Lang ben là bệnh ngoài da do nấm, ngoài việc chữa bằng những mẹo dân gian, người bị bệnh lang ben có thể được điều trị đơn giản bằng các thuốc kháng nấm thoa ngoài da. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tìm hiểu về cách chăm sóc cơ thể sau khi điều trị lang ben để tránh bệnh tái phát. Bài viết dưới đây của bệnh viện An Việt sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Bệnh lang ben là gì?

Lang ben là bệnh ngoài da, xảy ra khi da nhiễm vi nấm pityrosporum ovale và thường không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng trong trường hợp nghiêm trọng, nấm phát triển để lại những mảng da mất sắc tố.

Lang ben rất phổ biến và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi hoặc chủng tộc, nhưng thường xảy ra ở tuổi thiếu niên và thanh niên. Bệnh này là một trong những bệnh da liễu phổ biến nhất ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Những người sống ở các vùng nhiệt đới có thể quanh năm mắc bệnh.

Chăm sóc cơ thể sau khi điều trị lang ben như thế nào cho đúng

2. Chăm sóc cơ thể sau khi điều trị lang ben

Sau khi điều trị bệnh lang ben, để tránh bệnh tái phát, người bệnh nên áp dụng một số phương pháp chăm sóc cơ thể sau:

  • Tránh để da phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ quá cao, hay môi trường nóng ẩm.
  • Tránh để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cường độ mạnh, đặc biệt vào mùa hè
  • Tránh ra mồ hôi quá mức, khi lao động hay tập luyện gắng sức cần lau mồ hôi khô.
  • Nên thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không dùng chung quần áo hay khăn tắm với người khác là cách hữu hiệu để tránh lây bệnh, đặc biệt với người bệnh đang bị lang ben hắc lào.
  • Thường xuyên giặt giũ quần áo, chăn màn tránh để vi khuẩn ẩm mốc tấn công lại.
  • Đối với trẻ nhỏ, sau khi tắm cần lau người thật khô rồi mới mặc quần áo, tránh để người ẩm ướt.
  • Hơn nữa, bạn có thể ngăn ngừa bệnh lang ben tái phát bằng cách: tránh tiếp xúc nhiệt độ quá cao, hoặc tiếp xúc ánh nắng trực tiếp, tránh để cơ thể đổ mồ hôi quá nhiều, uống thuốc và bôi thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

 

Đối với trẻ nhỏ, sau khi tắm cần lau người thật khô để tránh mắc bệnh

Lang ben là một dạng bệnh da liễu do nấm tác động lên da. Bệnh không quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu không được đề phòng cẩn thận có thể khiến bệnh lây lan sang mọi người xung quanh gây khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày.
Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hoặc cần tư vấn trợ giúp. Hãy liên hệ trực tiếp với Chuyên gia của chúng tôi theo Hotline 1900 2838. Bệnh viện An Việt luôn sẵn lòng giải đáp giúp bạn.

Tags: Biện pháp điều trị bệnh hắc lào, Phương pháp điều trị bệnh lang ben hiệu quả


 


Các bài viết khác
Đang online: 14
Hôm nay: 4,994
Tổng số truy cập: 4,684,108
1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
info@benhvienanviet.com
www.benhvienanviet.info