Liên hệ | Sitemap  
Kiến thức y khoa
22/02/2020

Bệnh tổ đỉa, hay chàm tổ đỉa, là bệnh da gây nổi mụn nước trên lòng bàn chân hoặc lòng bàn tay. Mụn rộp thường rất ngứa và mọng nước. Mụn rộp thường kéo dài khoảng ba tuần và thường do dị ứng theo mùa hoặc căng thẳng. Bệnh nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng vô cùng nguy hiểm. Bài viết dưới đây của bệnh viện An Việt sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1.    Những biến chứng nào có thể xảy ra?

Bệnh tổ đỉa thường sẽ biến mất trong một vài tuần mà không để lại biến chứng. Nếu bạn không làm xước da vùng bị ảnh hưởng, sẽ không để lại sẹo hay thâm đáng kể.

Nếu bạn chà xát vùng bị ảnh hưởng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu hơn, hoặc bệnh sẽ lâu lành hơn. Bạn cũng có thể bị nhiễm trùng do vi khuẩn do trầy xước và vỡ mụn nước.

Mặc dù bệnh tổ đỉa có thể chữa lành hoàn toàn, nhưng cũng có thể tái phát, bởi nhiều nguyên nhân của chàm tổ đỉa chưa được xác nhận rõ ràng, bác sĩ vẫn chưa tìm ra cách để ngăn chặn hoặc chữa khỏi bệnh.

2.    Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh tổ đỉa?
 

Chẩn đoán và điều trị sớm có thể ngăn chặn bệnh tổ đỉa trở nên nghiêm trọng hơn

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

Chườm ẩm, lạnh có thể giúp làm giảm sự khó chịu liên quan đến ngứa da. Bác sĩ có thể khuyên bạn dùng thuốc mỡ sau khi chườm. Kem dưỡng ẩm có thể cũng giúp da bớt khô và làm giảm ngứa tốt.

Những loại kem dưỡng ẩm có thể bao gồm:

  • Mỡ bôi trơn như Vaseline;
  • Các loại kem như Lubriderm hoặc Eucerin;
  • Dầu khoáng;
  • Ngâm với nước cây phỉ.

Thay đổi chế độ ăn uống có thể có ích nếu thuốc không ngăn chặn được bùng phát. Vì dị ứng niken hay coban có thể gây ra bệnh chàm, nên bạn hãy loại bỏ thực phẩm có chứa những chất này. Bạn có thể bổ sung vitamin A vào chế độ ăn uống nhưng hãy hỏi bác sĩ trước khi làm như vậy.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hoặc cần tư vấn trợ giúp về bệnh tổ đỉa. Hãy liên hệ trực tiếp với Chuyên gia của chúng tôi theo Hotline 1900 2838. Bệnh viện An Việt luôn sẵn lòng giải đáp giúp bạn.

Tags: Có những loại bệnh ghẻ nào?, Cách điều trị bệnh ghẻ tại nhà


 


Các bài viết khác
Đang online: 146
Hôm nay: 4,895
Tổng số truy cập: 739,829
1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
info@benhvienanviet.com
www.benhvienanviet.info